Thứ sáu, 13 Tháng 10 2023 23:39

Đoàn viên, người lao động huyện Văn Quan sôi nổi tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 112/KH-BCĐ, ngày 05/10/2023 của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Văn Quan; Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội chữ thập đỏ tham mưu cho Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyên huyện Văn Quan tuyên truyền, vận động, đoàn viên, NLĐ, nhân dân và tình nguyện viên trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.

Ngày 12/10/2023, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Văn Quan tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

vlcsnap-2023-10-13-15h15m47s078

vlcsnap-2023-10-13-15h24m22s498

Đại diện Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện thăm hỏi đoàn viên, NLĐ tham gia hiến máu tình nguyện

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, truyền thông trực tiếp, gián tiếp đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong toàn huyện hiểu đúng về ý nghĩa và tầm quan trọng của hiến máu nhân đạo. Qua đó đã thu hút hơn 900 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, trong đó gần 300 người được trực tiếp hiến máu. Như vậy, sau 2 đợt tổ chức ngày hội hiến máu, huyện Văn Quan đã tiếp nhận được tổng cộng 581 đơn vị máu (tăng 186 đơn vị máu so với năm 2022).

Phong trào Hiến máu tình nguyện này đã trở thành một hoạt động  thường niên đối với đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện hằng năm, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu và bảo đảm lượng máu dự trữ, phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh cần tiếp máu./.

Tin và ảnh: Đỗ Thị Gấm

LĐLĐ Văn Quan