Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ hai, 02 Tháng 11 2015 16:50

Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện tiểu đề án 3

  Ngày 29/10/2015, Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện Tiểu đề án 3, năm 2015 theo Quyết định số 31/2009/QĐ-TTg ngày 24/02/2009 của Thủ tướng Chính phủ về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động trong các doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cho trên 70 người lao động, người sử dụng lao động thuộc 04 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài Nhà nước (Hợp tác xã Đồng Tâm, Hợp tác xã Hữu Nghị, Công ty TNHH Xuân Cương và Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Bộ).

Td a  1

Đ/ c Hà Văn Huân – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Cao Lộc khai mạc Hội nghị

Td 2

Đ/c Phạm Ngọc Lệ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Bộ Luật Lao động, Luật Công Đoàn...

  Sau một ngày tập huấn, đoàn viên Công đoàn, công nhân, lao động đã nắm được một số nội dung cơ bản của Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và một số văn bản pháp luật liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động. Qua đó giúp cho mỗi người lao động và người sử dụng lao động có các kiến thức cơ bản về pháp luật, có ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung, pháp luật Lao động, pháp luật Công đoàn nói riêng góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định trong doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện./.

Hải Phong