Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ tư, 19 Tháng 6 2019 16:24

Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Ngày 17, 18/6/2019, Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia tổ chức  Hội thi "Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi" năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lương Trương Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Gia; đồng chí Bế Thị Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn. Tham dự Hội thi có 23 đội thi đến từ 90 CĐCS với 115 cán bộ công đoàn và gần 100 đoàn viên tham gia hỗ trợ đội thi.

 64718472 324096435149931_7838988495489073152_n

Đ/c Hoàng Thị Vân Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đ/c Hoàng Văn Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội thi.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Thị Vân Phương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện nhấn mạnh, Hội thi Cán bộ CĐCS giỏi là dịp để cán bộ công đoàn có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm tổ chức hoạt động công tác công đoàn, qua hội thi cũng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp...

Trong thời gian 2 ngày, cán bộ công đoàn của các đội trải qua 3 phần thi: nghiệp vụ, xử lý tình huống và năng khiếu. Ngoài kiến thức nghiệp vụ, các cán bộ công đoàn còn được thể hiện tài năng qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, sinh động hấp dẫn, giàu tính nghệ thuật.

Tổng kết Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho cụm CĐCS xã Tô Hiệu; 02 giải nhì cho cụm CĐCS khối dân vận và cụm CĐCS Thị trấn Bình Gia; 03 giải ba cho các cụm CĐCS xã Hồng Phong, Vĩnh Yên, Hồng Thái và 18 giải khuyến khích. Liên đoàn Lao động huyện đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các đội đạt giải.

 cd19c0e6a8bb4ce515aa

Đ/c Hoàng Thị Vân Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đ/c Hoàng Xuân Tình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Gia  trao Giải cho các đoàn tham dự Hội thi.

Hội thi là sân chơi bổ ích, là dịp để cán bộ công đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động thực tiễn ở công đoàn cơ sở. Hội thi đã chuyển tải đến các cán bộ và đoàn viên công đoàn những kinh nghiệm cũng như nội dung, phương thức hoạt động công đoàn cơ sở một cách rõ nét nhất thông qua các câu hỏi nghiệp vụ và tình huống trong hội thi. Nâng cao ý thức, trách nhiệm đoàn viên và người lao động trong việc xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn vững mạnh.   

 

Tin & ảnh: Hoàng Văn Chung 

LĐLĐ huyện Bình Gia