Thứ sáu, 12 Tháng 6 2020 16:41

LĐLĐ huyện Văn Quan tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long

Qua một thời gian, tuyên truyền, vận động và được sự ủng hộ của ban Giám đốc, cùng với sự đồng lòng của toàn thể nhân viên, người lao động Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long tại xã Bình Phúc, huyện Văn Quan. Ngày 10/6/2020,  Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long đã tổ chức  Lễ ra mắt CĐCS.

Dự Lễ ra mắt CĐCS, có đồng chí Hoàng Tiến Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Long, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc tại Trung tâm.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã công bố quyết định kết nạp 30 nhân viên, người lao động của Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long vào tổ chức Công đoàn; Quyết định thành lập CĐCS và chỉ định Ban Chấp hành CĐCS lâm thời gồm 03 đồng chí; đồng chí Nguyễn Đức Thập – Phó Giám đốc Trung tâm được chỉ định giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở lâm thời.

tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS lâm thời

Tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Đăng Long, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long cảm ơn sự quan tâm của  LĐLĐ huyện đối với doanh nghiệp, người lao động; đồng thời bày tỏ hy vọng và tin tưởng rằng: Công đoàn cơ sở sẽ là cầu nối giữa người lao động với ban Giám đốc Trung tâm, xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định và tiến bộ, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch hàng năm. Với cương vị là Giám đốc Trung tâm, đồng chí hứa sẽ chấp hành đúng các quy định của Pháp luật và Luật Công đoàn, và tạo điều kiện cho CĐCS thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

chủ tịch LDLD huyen P biểu

Đồng chí Hoàng Tiến Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo thực hiện phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá cao sự cố gắng của Ban vận động, sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ và Ban Giám đốc Trung tâm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình vận động thành lập tổ chức công đoàn. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới BCH công đoàn lâm thời sớm kiện toàn tổ chức, xây dựng được chương trình, kế hoạch công tác trong thời gian tới . Trước mắt, xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Quy chế phối hợp giữa BCH Công đoàn với Ban Giám đốc và xây dựng Thỏa ước lao động tập thể ; chủ động phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ tại doanh nghiệp; tham gia xây dựng phương án hoạt động của doanh nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tổ chức tốt các phong trào văn hóa thể thao, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch của Trung tâm./.

Tin & ảnh: Đỗ Thị Gấm

LĐLĐ Văn Quan