Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 17:30

Liên đoàn Lao động huyện Hữu Lũng triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 14/01/2021, LĐLĐ huyện Hữu Lũng tổ chức tổng kết hoạt động công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bế Thị Hòa, phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Sái Văn Đông, phó bí thư thường trực Huyện ủy.

IMG-2072

Đồng chí Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí cán bộ có nhiều đóng góp trong  hoạt động Công đoàn

Toàn huyện hiện có 142 Công đoàn cơ sở với 3.912 đoàn viên/ 4.098 CNVCLĐ. Trong năm, 62/66 công đoàn trực thuộc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động được quan tâm, đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và tặng 60 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá 30 triệu đồng. Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15, 16 của Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 công nhân có hoàn cảnh khó khác bị ảnh hưởng bởi dịch với số tiền 18 triệu đồng. Vận động xây dựng quỹ "Mái ấm công đoàn" được trên 72 triệu đồng, đã có 02 hộ đoàn viên được hỗ trợ xây mới, 01 hộ được hỗ trợ sửa chữa nhà ở với số tiền 75 triệu đồng. Ngoài ra, các phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp công đoàn triển khai đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đoàn viên, người lao động. Công đoàn các cơ sở đã giới thiệu 78 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Hội nghị cũng đã tập trung đánh giá kết quả đã đạt được và những hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của  tổ chức Công đoàn huyện năm 2020 và nửa nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, thảo luận các chỉ tiêu chủ yếu, các nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục phấn đấu trong năm 2021 và nửa nhiệm kỳ Đại hội còn lại.

Năm 2021, LĐLĐ huyện phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động với chủ đề hoạt động "Tận dụng cơ hội, vượt mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống".

Phát biểu Chỉ đạo hội nghị, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện ủy đã ghi nhận những cố gắng của LĐLĐ huyện, cũng như chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu cần làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, đã có 07 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, giấy khen của LĐLĐ huyện vì đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020.

Tin & ảnh: Hoàng Hà

LĐLĐ huyện Hữu Lũng