Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 17:35

Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018- 2023

Ngày 14/01/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu các Ban Đảng, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức chính trị-xã hội của huyện; các đơn vị có Chương trình phối hợp liên quan; các Uỷ viên Ban chấp hành, Ủy viên Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ huyện, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc, các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2020.

Tại Hội nghị, đã đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện trong năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Toàn cảnh  Hội nghị

Năm 2020, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của UBND huyện, phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể cấp huyện, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của CNVCLĐ trong toàn huyện, hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều kết quả quan  trọng: tổ chức tốt các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đã hỗ trợ 125 đoàn viên và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó với tổng số tiền là 45,5 triệu đồng. LĐLĐ huyện và các CĐCS đã tổ chứcthăm hỏi, tặng quà cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn trong dịp tết được 2.650 xuất quà với số tiền là 613 triệu đồng. Tháng Công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020. LĐLĐ huyệnđã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho 55 đoàn viên và người lao động số tiền 19 triệu đồng. Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xét và quyết định hỗ trợ cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây mới, sửa chữa nhà ở từ nguồn “Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn” với số tiền 60.000.000 đồng. Các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện phát động đạt được nhiều kết quả thiết thực trong phong trào thi đua yêu nước của toàn huyện, tạo nên khí thế sôi nổi trong lao động sản xuất, công tác và học tập. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện; tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp ngày càng trong sạch vững mạnh.

z2280265949571 ff3aa21f70f4bd72fee57c4b7978a9f5

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, LĐLĐ huyện xét, đề nghị Tổng Liên đoàn tặng bằng khen cho 01 tập thể CĐCS, Đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức đoàn năm 2020. Tặng Giấy khen của LĐLĐ huyện cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức đoàn năm 2020; phát động phong trào thi trong CNVCLĐ năm 2021.

Tin & ảnh: Trịnh Thu Trường

LĐLĐ huyện Lộc Bình