Thứ năm, 21 Tháng 1 2021 15:16

Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn tổng kết công tác công đoàn năm 2020, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 20/01/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Đức Thanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố.

Trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Thành ủy và sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ tỉnh, hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Toàn thành phố hiện có 104 công đoàn cơ sở với tổng số đoàn viên công đoàn là 3.941 người/3.968 công nhân, viên chức, lao động. Ban chấp hành các công đoàn cơ sở đã chủ động, tích cực phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động trong việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 64% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động, 100% doanh nghiệp ký thỏa ước lao động tập thể. Công tác tuyên truyền giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn được đẩy mạnh. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động được quan tâm, tổ chức thăm, tặng quà 10 doanh nghiệp và trao 80 suất quà trị giá 65 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán năm 2020. Các công đoàn cơ sở trao 1.439 suất quà tết cho đoàn viên, người lao động với tổng giá trị trên 715 triệu đồng. Tặng 200 chai dung dịch GEL rửa tay khô cho đoàn viên, người lao động tại 07 công đoàn cơ sở doanh nghiệp để phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 13 triệu đồng,… Vận động xây dựng quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh để hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” được trên 82,6 triệu đồng. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 có 68 công đoàn cơ sở vận động được 3.012  đoàn viên, người lao động tham gia nhắn tin ủng hộ được 4.105 tin nhắn với số tiền trên 94,4 triệu đồng; vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt với số tiền 461,2 triệu đồng. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp công đoàn triển khai đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đoàn viên, người lao động. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, phát triển đảng viên được quan tâm triển khai, đã thành lập mới 02 công đoàn cơ sở doanh nghiệp, kết nạp 68 đoàn viên công đoàn, giới thiệu 143 quần chúng ưu tú cho Đảng bồi dưỡng và có 91 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

Ảnh 1

Hội nghị cũng đã tập trung đánh giá, thảo luận kết quả đạt được và những hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn thành phố năm 2020 và nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023, thảo luận các chỉ tiêu chủ yếu, các nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục phấn đấu trong năm 2021 và nửa nhiệm kỳ còn lại.

Ảnh 2

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lý Đức Thanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao, ghi nhận kết quả đạt được của các cấp công đoàn thành phố trong năm 2020, xứng đáng là điểm sáng, là lá cờ đầu trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trong tỉnh, bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, có 01 đồng chí vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 05 tập thể, 11 cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 18 tập thể, 95 cá nhân được tặng Giấy khen của LĐLĐ Thành phố đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020./.

Tin và ảnh: Hoàng Mạnh Hải

LĐLĐ Thành phố