Thứ năm, 21 Tháng 1 2021 17:10

Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia tổng kết công tác công đoàn năm 2020, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023

Ngày 20/01/2021, LĐLĐ huyện Bình Gia tổ chức tổng kết hoạt động công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn huyện Bình Gia lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Vi Song Hào, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Gia và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện, Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

chup lam tin bai

Đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các đồng chí cán bộ Công đoàn

Toàn huyện hiện có 97 công đoàn cơ sở, trong đó 40 công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 57 công đoàn cơ sở trường học trực thuộc. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người laođộng là 2.437 đồng chí, nữ là 1.358 đồng chí; đoàn viên công đoàn là 2.368 đồng chí, nữ là 1.336 đồng chí. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động được quan tâm, đã tổ chức 01 Chương trình "Tết Sum Vầy – Mừng Xuân, ơn Đảng" năm 2020 chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) tại Chương trình đã trao 40 suất quà đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 20 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở trích kinh phí, vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hỗ trợ quà Tết cho hơn 400 đoàn viên, NLĐ với số tiền hơn 64 triệu đồng. Vận động ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2020 được số tiền ủng hộ được trên 65,69 triệu đồng. Đồng thời tiến hành trao tiền cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây, sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 75 triệu đồng; tiếp nhận và trao tiền hỗ trợ  “Nghĩa tình Công đoàn”  cho 3 đoàn viên bị ốm phải điều trị trên 10 ngày tại bệnh viện, trị giá 2,5 triệu đồng. Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15, 16 của Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Các cấp công đoàn đã giới thiệu 83 quần chúng ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét; kết nạp được 62 đồng chí. Hội nghị cũng đã tập trung đánh giá kết quả đã đạt được và những hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của  tổ chức Công đoàn huyện năm 2020 và nửa nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, thảo luận các chỉ tiêu chủ yếu, các nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục phấn đấu trong năm 2021 và nửa nhiệm kỳ Đại hội còn lại.

Phát biểu Chỉ đạo hội nghị, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy đã ghi nhận những cố gắng của LĐLĐ huyện, cũng như chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu cần làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, giấy khen của LĐLĐ huyện vì đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020./.

Tin & ảnh: Hoàng Văn Chung

LĐLĐ huyện Bình Gia