Thứ tư, 19 Tháng 5 2021 00:03

Công đoàn huyện Văn Quan tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Xác định công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền trong đoàn viên, người lao động (NLĐ)với các nội dung cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng loại hình công đoàn cơ sở.

z2502303789522 ea2aa3d62b8ca0d0f3a504b9e52040ae

Để việc tuyên truyền tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong đoàn viên, NLĐ trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân; LĐLĐ huyện đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở tập trung tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, quán triệt đầy đủ, sâu sắc chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về cuộc bầu cử; không khí dân chủ, đúng pháp luật trong bầu cử, nhất là ý thức tự giác thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của cử tri...; các hình thức tuyên truyền được xây dựng phù hợp với tình hình thực tế tại cơ sở như: phối hợp tuyên truyền nội dung bầu cử tại các cuộc họp, hội nghị của công đoàn, cơ quan…; Phối hợp tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của huyện được 10 tin bài, truyền thông lưu động được 16 buổi, tuyên truyền trên Zalo nhóm, trang fanpage của Công đoàn huyện được 20 tin, ảnh; vận động đoàn viên, NLĐ tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động với ngày hội toàn dân”, được đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng, trong đó số lượt thí sinh tham gia dự thi xếp thứ 3/14 đơn vị LĐLĐ huyện, TP, công đoàn ngành trực thuộc LĐLĐ tỉnh, đơn vị có nhiều thí sinh trả lời đúng 13/13 câu hỏi.Bên cạnh đó LĐLĐ huyện cũng hướng dẫn các công đoàn cơ sở phối hợp  tổ chức các hoạt động chào mừng cuộc bầu cử ở các đơn vị trên địa bàn;  trang trí, treo cờ, băng zôn, khẩu hiệu, áp phích, pa nô chào mừng bầu cử, kết qủa treo được 29 băng rôn, khẩu hiệu, 50 cặp cờ phướn, 6000 mét cờ dây...  tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trục đường…. Đến nay, 100% trụ sở làm việc của các đơn vị đã treo băng zôn, khẩu hiệu chào mừng cuộc bầu cử.

ảnh 6

Đoàn viên CĐCS nghiên cứu tài liệu tham gia Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động với ngày hội toàn dân”

Tđ 1

CĐCS xã Tân Đoàn phối hợp tuyên truyền cuộc bầu cử qua băng rôn, khẩu hiệu

Cùng với đó, LĐLĐ huyện cũng tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trongđoàn viên, NLĐ, vận động đoàn viên, NLĐ và nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật.

Với việc tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trong các cấp công đoàn trên địa bàn huyện tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong cán bộ, đoàn viên, NLĐ, góp phần mang lại kết quả cao cho cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 tới đây.

Bài, ảnh: Đỗ Thị Gấm

LĐLĐ Văn Quan