Thứ tư, 26 Tháng 5 2021 01:11

Liên đoàn Lao động huyện Tràng Định tổ chức các hoạt động hỗ trợ phòng,chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm hỗ trợ cho địa phương kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng trên địa bàn huyện, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là tại các cơ sở cách ly tập trung.

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và Thường trực huyện ủy Tràng Định, Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện các khuyến cáo của cơ quan chức năng về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt là thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Phản ánh đầy đủ về tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước để người lao động đề cao cảnh giác về nguy cơ dịch bệnh đang tiềm ẩn, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đồng thời nhận thức rõ, ủng hộ, đồng hành cùng Đảng, Nhà nước trong thực hiện mục tiêu kép “Vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội”. Gắn công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với tuyền truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; bảo đảm tốt các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tổ chức bầu cử. Bên cạnh đó, tăng cường công tác theo dõi, nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đoàn viên, người lao động trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh để chủ động cung cấp thông tin, tuyên truyền một cách phù hợp,...

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan, phòng ban thành lập đội tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 do đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện làm tổ trưởng. Liên đoàn Lao động huyện đã vận động được gần 100 đoàn viên công đoàn tham gia với mục đính tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ nấu cơm phục vụ cho khu cách ly tập trung của huyện. Kết quả ngày ra quân đầu tiên 24/5/2021 đã tổ chức nấu được 220 suất cơm phục vụ người đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhân văn của tổ chức Công đoàn huyện, góp phần giảm bớt khó khăn cho người đang thực hiện cách ly trong khu cách ly tập trung, an tâm cách ly đảm bảo đúng quy định của ngành Y tế và quy định của các cơ quan chức năng.

Một số hình ảnh hoạt động của đội tình nguyện trong ngày đầu ra quân

z2511562262334 29fbe966f71e4a2a39b3dcc671fb65a3

z2511562284841 1bf68416e68041237f312c93c3bd9184