Thứ tư, 26 Tháng 5 2021 01:05

Các cấp công đoàn huyện Văn Quan hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021

Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, thực hiện phương châm hướng về cơ sở, vì quyền lợi của người lao động, Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tùy theo tình hình dịch bệnh Covid-19, triển khai tổ chức triển khai các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động gắn với tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026..., thông qua các hình thức tuyên truyền đa dạng như: Pano, áp phích, bảng ảnh, truyền thanh, khẩu hiệu, băng rôn, ma két, tờ gấp và trên mạng xã hội: Facebook, Fanpage, nhóm Zalo; phát 300 tờ gấp tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng, quyền công đoàn của người lao động...; treo 7 băng rôn, ma két, pano tuyên truyền; 100% Công đoàn cơ sở tham gia, phối hợp với chuyên môn đồng cấp rà soát, bổ sung việc thực hiện quy định, nội quy, biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc; có 02 CĐCS doanh nghiệp phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 55 đoàn viên, người lao động; tổ chức thăm hỏi, nắm tình hình lao động, việc làm tại 02 doanh nghiệp; hỗ trợ 04 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tai nạn lao động (mỗi suất trị giá 500.000đ).Các CĐCS phối hợp thăm hỏi CNVCLĐ ốm nằm viện dài ngày, bệnh hiểm nghèo, được 18 suất, trị giá 11,5 triệu đồng.

ảnh thăm hỏi

Lãnh đạo LĐLĐ huyện thăm hỏi, động viên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,TNLĐ

LĐLĐ huyện tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền,vận động đoàn viên, người lao độngủng hộ “Mái ấm Công đoàn” năm 2021, ủng hộ “xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh” hỗ trợ có các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021, được  trên 85 triệu đồng, đạt 57% kế hoạch; phối hợp vận động ủng hộ Quỹ hiến máu nhân đạo của huyện được 19.400.000đ, đăng ký hiến máu tình nguyện 620 người...; vận động đoàn viên, người lao động đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với triển khai chương trình Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, toàn huyện có 42 ý tưởng sáng kiến tham gia thành công, được biểu dương tại các cấp Công đoàn trong đó LĐLĐ tỉnh biểu dương 05 sáng kiến, LĐLĐ huyện biểu dương 22 sáng kiến, CĐCS biểu dương 15 sáng kiến.

Thông qua các hoạt động Tháng Công nhân, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của tổ chức Công đoàn dành cho đoàn viên, người lao động, góp phần tạo động lực để đoàn viên, người lao động phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực làm việc góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt khó, phát triển, phấn đấu đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, tạo khí thế thi đua sôi nổi, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra./.

Tin, ảnh: Đỗ Thị Gấm

LĐLĐ Văn Quan