Thứ bảy, 11 Tháng 9 2021 00:06

LĐLĐ huyện trao hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 09/9/2021, Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng tổ chức trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho chị Hoàng Thị Liên, Đoàn viên công đoàn, hiện đang công tác tại công ty TNHH & XD Thành Linh, huyện Chi Lăng. Đây là số tiền được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn trích từ Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh nhằm kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn xây dựng “Mái ấm Công đoàn”.

Dự buổi trao tặng có lãnh đạo LĐLĐ huyện; Lãnh đạo công ty TNHH & XD Thành Linh; Đại diện chính quyền khu dân cư khu Đoàn Kết.

Chị Hoàng Thị Liên, là đoàn viên Công đoàn có điều kiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn; chồng chết từ năm 2019, một mình chị nuôi hai con nhỏ, mọi chi phí sinh hoạt đều trông vào thu nhập của chị nên cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, ngôi nhà của gia đình chị cũng đã xuống cấp nghiêm trọng, không đủ điều kiện để sửa chữa; mái nhà dột, tường nứt, gỗ mục, gây mất an toàn…

Ảnh trao hỗ trợ MACĐ cô Liên

Được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, giám đốc Doanh nghiệp, cấp ủy chính quyền khu dân cư, cũng như sự nỗ lực cố gắng của bản thân, gia đình. Từ tháng 6 năm 2021, gia đình chị đã tiến hành sửa chữa lại ngôi nhà, với tổng kinh phí trên 69 triệu đồng. Việc bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên đã thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp công đoàn, đặc biệt đối với những đoàn viên còn khó khăn về nhà ở, qua đó động viên về vật chất và tinh thần đối với người lao động, giúp họ có thêm động lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, đoàn viên Hoàng Thị Liên đã xúc động và cảm ơn chân thành tới Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn công ty TNHH & XD Thành Linh. Sự quan tâm của chính quyền địa phương và chủ doanh nghiệp đã tiếp thêm động lực giúp gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Thanh Hòa

LĐLĐ Chi Lăng