Thứ tư, 29 Tháng 9 2021 00:39

LĐLĐ huyện Cao Lộc tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, giai đoạn 2016-2020

Ngày 27/9/2021, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, giai đoạn 2016-2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Phạm Quang Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Cao Lộc; Nông Sỹ Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cao Lộc; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, 16 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện Cao Lộc và đại diện một số CĐCS trực thuộc.

Đồng chí Bế Thị Hòa Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh  và lãnh đạo LĐLĐ huyện trao quà và Giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ

Đồng chí Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ huyện trao quà và Giấy khen các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020

Trong 05 năm qua, công tác xây dựng gia đình thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong đoàn viên, CNVCLĐ luôn được các cấp công đoàn trên địa bàn huyện quan tâm, chú trọng từ công tác tuyên truyền đến công tác triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức nhân các dịp: Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam, Ngày Quốc tế Hạnh phúc..., Các cấp công đoàn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; công tác xây dựng gia đình được cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng. Hằng năm, 100% gia đình đoàn viên, CNVCLĐ đều đăng ký và có trên 96% gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” ở khu dân cư. Trong đó nhiều gia đình đoàn viên, CNVCLĐ đạt “Gia đình văn hóa tiêu biểu” nhiều năm.Các cấp công đoàn đã chủ động trích kinh phí hoạt động và vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, các dịp kỷ niệm, ngày lễ lớn được 11.376 lượt với số tiền hỗ trợ 4.438.000.000,đ. Đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân cho hàng trăm đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền trên 500.000.000,đ; thăm hỏi 6.764 lượt con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, các cháu mồ côi... với số tiền 2.127.000.000,đ. Hỗ trợ 30 đoàn viên, người lao động bị ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 75.000.000,đ; 13 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xây mới, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền 375.000.000,đ, trích từ “Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn”. Các cấp công đoàn đã tổ chức, phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động tổ chức chăm lo cho đoàn viên, người lao độngvà gia đình do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gần 400 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 250.000.000,đ. Công tác tham gia giải quyết việc làm, chăm lo đời sống gia đình đoàn viên, người lao động luôn được các cấp công đoàn quan tâm. Thông qua nguồn vốn vay từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm của Tổng Liên đoàn, LĐLĐ huyện đã tham gia giải ngân 04 dự án với số tiền là 521.000.000,đ cho 20 hộ gia đình vay. Vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo do tỉnh, huyện phát động với tổng số tiền 6.320.500.000,đ; ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 368.640.000.

Đồng chí Nông Sỹ Huỳnh Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Chủ tịch MTTQ huyện và lãnh đạo LĐLĐ huyện trao quà và Giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ

Đồng chí Nông Sỹ Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện và lãnh đạo LĐLĐ huyện trao quà và Giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020

Qua các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn”,.... cùng với nỗ lực chăm lo của các cấp công đoàn trong huyện, đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để đoàn viên, CNVCLĐ tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, tiếp cận khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, phát huy năng lực, năng động, sáng tạo trong công tác và lao động sản xuất, có việc làm, tăng thu nhập, bảo đảm đời sống và ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống nói chung và chất lượng cuộc sống mỗi gia đình nói riêng.

Tổng kết công tác xây dựng gia đình CNVCLĐ giai đoạn 2016-2020, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ tỉnh khen thưởng, biểu dương 07 gia đình tiêu biểu, xuất sắc và tổ chức khen thưởng, biểu dương 16 gia đình tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Các gia đình được biểu dương tại Hội nghị là đại diện cho những tấm gương điển hình tiêu biểu, được tôn vinh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, học tập, lao động, sản xuất và đóng góp trong xây dựng cộng đồng, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đồng chí Bế Thị Hòa Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể được khen thưởng

Đồng chí Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn và UBND tỉnh cho các tập thể.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam cho 05 cán bộ CĐCS; trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và Giấy khen của LĐLĐ huyện cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm học 2020-2021 và khen thưởng trong công tác tham gia phòng chống dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Hà Văn Huân

LĐLĐ huyện Cao Lộc