Thứ năm, 07 Tháng 10 2021 23:47

Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện triển khai thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2021

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn về triển khai Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2021, Chương trình phối hợp giữa hai Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện giai đoạn 2018 - 2023, ngày 06/10/2021 Liên đoàn Lao động huyện chủ trì phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2021 tại xã Mẫu Sơn, một xã biên giới của huyện Cao Lộc.

Đây là một Chương trình rất ý nghĩa nhân văn, là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; chào mừng 190 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 -04/11/2021)

Lãnh đão LĐLĐ và Hội LHPH huyện trao quà cho PN Mẫu Sơn

Lãnh đạo LĐLĐ và Hội LHPH huyện trao quà cho phụ nữ xã Mẫu Sơn

Tại chương trình, Liên đoàn Lao độnghuyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tặng 10 suất quà cho các hội viên phụ nữ thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã biên giới Mẫu Sơn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng với tổng trị giá 3 triệu đồng. Cũng trong Chương trình, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Mẫu Sơn đã được nhận 20 bộ áo dài để xây dựng Tủ áo dài truyền thống” tạo điều kiện cho chị em phụ nữ xã được mặc áo dài vào các dịp lễ hoặc các sự kiện quan trọng diễn ra trong năm. Số áo dài này được Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp vận động đoàn viên, hội viên quyên góp, ủng hộ.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với những hoạt động thiết thực giúp cho chị em phụ nữ vùng biên giới tự tin, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội quê hương Cao Lộc nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung./.

Tin và ảnh: Nguyễn Bích Hằng

LĐLĐ huyện Cao Lộc