Chủ nhật, 31 Tháng 10 2021 00:19

Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình thăm và tặng quà con đoàn viên công đoàn mồ côi cả cha lẫn mẹ

Ngày 30/10/2021, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình đã tổ chức thăm và tặng quà gia đình 02 cháu là cháú Lại Thế Kỷ (sinh năm 2002) và cháu Lại Thị Ngọc (sinh năm 2006) tại Khu 5A, Thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, các cháu có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Được biết, bố cháu bị mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời từ năm 2006, Tháng 10 vừa qua, mẹ cháu là đồng chí Nông Thị Hương, đoàn viên công đoàn Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Tĩnh Bắc bị chó dại cắn, mặc dù đã được gia đình và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng đồng chí đã không qua khỏi. Hiện nay 02 cháu rất khó khăn, đang ở riêng một mình, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời báo cáo Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng thời đến thăm và tặng quà cho 02 cháu với tổng trị giá 2.500.000đồng.

Đồng chí Trịnh Thu Trường, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã chia sẻ nỗi đau mất cha mẹ với 02 cháu, động viên các cháu và gia đình sớm vượt qua nỗi đau, mong các cháu cố gắng chăm ngoan học giỏi và yêu thương đùm bọc để vươn lên trong cuộc sống.

z2891230983157 784b56d6f0a436b2d1ecb5eeffb0041b

Đ/c Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Lộc Bình (ngoài cùng bên trái) trao quà cho 2 cháu

Đây là việc làm thường xuyên, ý nghĩa nhân văn của tổ chức Công đoàn thể hiện sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ kịp thời gia đình đoàn viên công đoàn, đặc biệt là con của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa để giúp cho con đoàn viên công đoàn có thêm nghị lực vượt qua khó khăn./.

Tin và ảnh: Trịnh Thu Trường

LĐLĐ huyện Lộc Bình