Thứ năm, 04 Tháng 11 2021 00:24

Ra mắt CĐCS Công ty cổ phần chế biến đá Lạng Sơn

Sáng 30/10/2021, LĐLĐ huyện tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần chế biến đá Lạng Sơn. Dự buổi lễ có lãnh đạo LĐLĐ huyện, đại diện Ban giám đốc và 20 đoàn viên công nhân lao động của Công ty.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã công bố Quyết định thành lập CĐCS, chỉ định Ban chấp hành lâm thời gồm 3 đồng chí, đồng chí Trần Văn Quang được chỉ định làm Chủ tịch CĐCS và trao quyết định kết nạp 20 đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị BCH CĐCS xây dựng quy chế hoạt động của BCH lâm thời, quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban Giám đốc và Công đoàn; chủ động tham gia với Ban Giám đốc công ty xây dựng các quy chế theo tinh thần Nghị định 149/2018/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, trong đó chú trọng quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, từng bước đưa hoạt động công đoàn vào nề nếp, có hiệu qủa.

BCH CT Khai thác Da LS

Ban chấp hành khóa mới ra mắt

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch CĐCS lâm thời của Công ty đã thông qua chương trình hành động của Ban Chấp hành lâm thời và kêu gọi tất cả cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty hãy đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty và xây dựng CĐCS đạt vững mạnh hằng năm.

Tiếp đó, đoàn viên công đoàn đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo LĐLĐ huyện, Ban giám đốc Công ty đã tạo điều kiện để người lao động của Công ty được tham gia vào tổ chức công đoàn và mong muốn Ban chấp hành CĐCS nhanh chóng ổn định tổ chức, hoạt động hiệu quả nhằm phát huy tốt vai trò, chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Giám đốc Công ty Cổ phần chế biến đá Lạng Sơn đã khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổ chức Công đoàn, đề nghị BCH CĐCS phối hợp Ban giám đốc Công ty trong việc đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng, chăm lo cho người lao động, để người lao động yên tâm trong sản xuất, đưa doanh số của Công ty ngày càng phát triển./.

Tin và ảnh: Hoàng Hà

LĐLĐ Hữu Lũng