Thứ tư, 08 Tháng 3 2023 23:42

Thiết thực kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ngày 07 tháng 3 năm 2023 Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2023.

Dự Hội nghị có đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Giang, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội - Cơ quan thường trực Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh; cán bộ, công chức cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, Thành phố, Công đoàn ngành, 60 Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở được biểu dương.

Ảnh 2 8.3

Đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Giang, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, đại diện Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tặng quà chúc mừng nữ đại biểu dự Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác vận động nữ CNVCLĐ, ghi nhận những đóng góp to lớn của nữ CNVCLĐ trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; biểu dương các đồng chí Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác nữ công giai đoạn 2023 - 2028; các đại biểu đại diện cho các Trưởng ban Nữ công tiêu biểu cũng đã phát biểu tham luận chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác vận động nữ CNVCLĐ trong hệ thống công đoàn.

Hội nghị cũng đã ôn lại nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khẳng định những đóng góp của Phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh đòi quyền lợi của phụ nữ, bình đẳng nam nữ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc cũng như trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế.

Ảnh 3 8.3

Đồng chí Trần Quốc Vương và đồng chí Lương Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; tặng Bằng khen cho các Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu

Tại Hội nghị Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương 60 Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu có thành tích xuất sắctrong công tác vận động nữ đoàn viên, người lao động và hoạt động nữ công giai đoạn 2018 - 2023.

Nhân dịp này, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà chúc mừng các đồng chí nữ đại biểu tham dự Hội nghị./.

Tin và ảnh: Tô Thị Ái

Ban TGNC LĐLĐ tỉnh