Thứ sáu, 16 Tháng 5 2014 07:28

Liên đoàn Lao động tỉnh thăm và hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm tình thương” cho đoàn viên, lao động nghèo

Nhân Tháng Công nhân năm 2014, ngày 6/5/2014, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do bà Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và hỗ trợ kinh phí xây nhà "Mái ấm tình thương" cho đoàn viên công đoàn, lao động nghèo tại 2 huyện Đình Lập và Lộc Bình.

Trao 30 triệu đồng hỗ trợ cô giáo Vy Thị Liên xây dựng nhà ở

Tại Đình Lập, đoàn đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cô giáo Nông Huyền Trang, Trường Tiểu học xã Bắc Lãng. Gia đình cô Trang vốn khó khăn, không có nhà ở. Năm 2013, trên đường đến trường, cô bị tai nạn giao thông nặng với tỷ lệ thương tật 75%. Đến nay vẫn đang trong quá trình điều trị, rất tốn kém. Trước hoàn cảnh đó, LĐLĐ tỉnh đã trích từ Quỹ Mái ấm tình thương hỗ trợ cô Trang 30 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Trong ngôi nhà mới, được sự quan tâm, chia sẻ, cô Trang hết sức xúc động, vui mừng, bày tỏ sự cảm ơn các cấp công đoàn. Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm gia đình cô giáo Vy Thị Liên, giáo viên Trường Tiểu học xã Khuất Xá I (Lộc Bình) có chồng mất sớm, một mình dựa vào đồng lương dạy học nuôi cả gia đình 5 người. Nhiều năm nay, cả gia đình của cô phải ở trong căn nhà trình tường dột nát. Được hỗ trợ 30 triệu đồng để xây mới nhà ở, cô Liên hết sức xúc động bày tỏ sự cảm ơn với các cấp công đoàn, cấp uỷ, chính quyền địa phương và những người thân đã quan tâm động viên, chia sẻ, giúp gia đình cô vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà cho công nhân nghèo tại Cty TNHHMTV Lâm nghiệp Lộc Bình

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 4 cán bộ, công nhân nghèo, bị tai nạn lao động. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng./.

Nguồn: baolangson.vn

Nguyễn Như Trang – Sở TTTT