Thứ năm, 27 Tháng 11 2014 16:04

Lễ ra mắt công đoàn cơ sở

Ngày 14/11, Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng đã tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến và xuất khẩu Nông Lâm Sản Lạng Sơn. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến dự và chỉ đạo buổi Lễ.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chế biến và Xuất khẩu Nông Lâm Sản Lạng Sơn đóng chân trên địa bàn xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng. Công ty được thành lập từ năm 2011, ban đầu chỉ có chưa đến 10 công nhân, tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Nhưng bằng sự năng động của Ban Giám đốc và sự nỗ lực vượt khó của đội ngũ người lao động đến nay doanh thu của công ty đã đạt trên 60 tỷ/năm, tạo việc làm thường xuyên cho gần 40 người. Thu nhập bình quân của công nhân là gần 6 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi lễ ra mắt, các đoàn viên công đoàn đã được nghe lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện công bố và trao các Quyết định kết nạp đoàn viên; danh sách đoàn viên gồm 10 người và Quyết định thành lập Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở.

Sua Anh le ra mat CDCS 1

Ban chấp hành công đoàn

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lô Tiến Sơn, tỉnh ủy viên Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương sự cố gắng và tạo điều kiện của Ban Giám đốc Công ty để thành lập Công đoàn cơ sở. Đồng thời mong muốn Ban chấp hành công đoàn lâm thời của công ty cần tích cực hoạt động, thực hiện chức năng là tổ chức quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, tiếp tục kết nạp đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh./.

Hứa Loan (P. Thời sự)