Thứ sáu, 13 Tháng 3 2015 16:42

Ngày 13/3/2015, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi).

Hội nghị đã lấy ý kiến về toàn bộ dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi) như: Sự phù hợp của dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi) với các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng; Hiến pháp, các điều ước Quốc tế mà Việt Nam là thành viên; việc giải quyết những vấn đề bất cập, tồn tại của thực tiễn đặt ra trong quá trình tổng kết việc thi hành Bộ Luật Dân sự... Trong đó tập trung vào 10 vấn đề trọng tâm về trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong việc bảo vệ dân sự, quyền nhân thân, về chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự, hậu quả pháp lý của giao dịch dân sự không tuân thủ quy định về hình thức, bảo vệ người thứ ba ngay tình trong trường hợp giao dịch dân sự bị vô hiệu, hình thức sở hữu, thời điểm xác nhận quyền sở hữu và các vật quyền khác, điều chỉnh hợp đồng khi hoàn cảnh thay đổi, lãi suất trong hợp đồng vay tài sản, thời hiệu và một số nội dung khác có liên quan trực tiếp đến phạm vi, lĩnh vực hoạt động của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động.

Luat DS

Đ/c Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Chính sách -Pháp luật,Liên đoàn Lao động động tỉnh - Chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại buổi Hội nghị, đồng chí Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật Liên đoàn Lao động động tỉnh chủ trì Hội nghị đã khẳng định: Việc tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Luật Dân sự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên thực hiện trong Quí I/2015 trong hệ thống, tổ chức Công đoàn tỉnh và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng thời tiếp thu toàn bộ các ý kiến để tổng hợp báo cáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.

Ngọc Thúy

Ban Chính sách và Pháp luật, LĐLĐ tỉnh