Thứ ba, 03 Tháng 11 2015 15:27

Quỹ XHTT Tấm lòng vàng – Lao động, LĐLĐ tỉnh tổ chức trao hỗ trợ người lao động và nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn

Ngày 29/10/2015, Quỹ XHTT Tấm lòng vàng –Lao động phối hợp với LĐLĐ tỉnh đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ các gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và nhân dân chịu thiệt hại bão lũ trên địa bàn 4 huyện Tràng Định, Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn. Cùng đi với đoàn có đại diện các đơn vị tài trợ: Ngân hàng Công Thương VN, Công đoàn ngành Thông tin và truyền thông, Tập đoàn Tàu thủy Việt Nam...

Can bo cong doan cac cap trao tien ho tro gd ong Mông V-n --c

Đ/c Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, trao tiền hỗ trợ cho gia đình              ông Mông Văn Đức và Đinh Văn Quân, thôn Nà Bảnh, xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn

Theo thống kê, trong trận mưa lũ lớn hồi tháng 7 và 8/2015, trên địa bàn toàn tỉnh có 139 nhà CNVCLĐ và nhân dân ở các xã, thị trấn chịu thiệt hại với nhiều mức độ như: ngập úng, đổ tường, đổ nhà, tốc mái, hư hại... phải di dời chỗ ở.

Được sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ XHTT Tấm lòng vàng - Lao động, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh rà soát, tổng hợp danh sách, tổ chức trao. Mức hỗ trợ được tính trên cơ sở mức độ thiệt hại trong đó mức hỗ trợ cao nhất đối với hộ gia đình là 10 triệu đồng. Hộ gia đình. Mông Văn Đức và Đinh Văn Quân, thôn Nà Bảnh, xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn ở mức hỗ trợ 10 triệu đồng. Đại diện cho các hộ gia đình được nhận tiền hỗ trợ, ông Đinh Văn Quân vô cùng cảm động và gửi lời cám ơn đến các cấp công đoàn, Quỹ XHTT Tấm lòng vàng – Lao động đã ủng hộ, chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện để gia đình ổn định cuộc sống. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVCLĐ.

Tin, ảnh: LINH SAN