Thứ năm, 07 Tháng 7 2016 16:50

HỘI NGHỊ LẦN THỨ 8 BAN CHẤP HÀNH LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHÓA XV

Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn (khóa XV), họp ngày 06 tháng 7 năm 2016, hội nghị đã thông qua các nội dung tóm tắt như sau:

I. Đồng ý để đồng chí Dương Xuân Văn nguyên Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Bắc Sơn thôi tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XV, theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI)

II. Bầu bổ sung 03 đồng chí vào Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn (khóa XV):

1. Đ/c: Nguyễn Hồng Thúy, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Cao Lộc;

2. Đ/c: Hoàng Thị Dung, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Lãng;

3. Đ/c: Nguyễn Văn Sinh, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS công ty TNHH MTV Than Na Dương.

III. Ban Chấp hành đã thảo luận và thông qua:

1. Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016;

2. Báo cáo hoạt động Ủy ban Kiểm tra công đoàn các cấp 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016;

3. Nhất trí đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2016

Đc KA đọc BC

Đ/c Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh thông qua Báo cáo kết quả hoạt động                                        công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

4. Thông qua nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016

4.1. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn khóa XV, họp ngày 19 tháng 01 năm 2016, đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 như sau:

- 95% trở lên đoàn viên, người lao động học tập Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- 100% CĐCS đăng ký thi đua, tổ chức cho đoàn viên, người lao động đăng ký thực hiện các danh hiệu thi đua; cam kết không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội.

- 80% trở lên CĐCS đạt vững mạnh, giảm CĐCS trung bình, yếu kém; 75% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc; 75% trở lên nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"; 85% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá.

- Phấn đấu bình quân mỗi CĐCS bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất một đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Kết nạp 2.000 đoàn viên công đoàn, thành lập mới 10 CĐCS khu vực kinh tế ngoài nhà nước trở lên.

- 100% cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC; 100% doanh nghiệp nhà nước, 60% doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức công đoàn tổ chức Hội nghị người lao động.

4.2. Thống nhất 8 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong Báo cáo 6 tháng đầu năm 2016 đã nêu tại phần nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

4.2.1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động

4.2.2. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn

4.2.3. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh

4.2.4. Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn

4.2.5. Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động

4.2.6. Công tác kiểm tra và hoạt động của Ủy ban kiểm tra

4.2.7. Công tác tài chính

4.2.8. Hoạt động của đơn vị trực thuộc

IV. Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện

- Căn cứ Nghị quyết kỳ họp lần thứ 8 của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh. Giao Ban Thường vụ triển khai đến các cấp công đoàn, tổ chức thực hiện.

- Các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh, cụ thể hóa Nghị quyết lần thứ 8 của Ban Chấp hành, bổ sung nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của từng ngành, huyện và cơ sở. Tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn tỉnh và 4 Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam đề ra.

- Giao trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, Công đoàn ngành dành nhiều thời gian đi cơ sở; Chủ động nắm bắt tình hình công nhân lao động ở cơ sở, kịp thời kiến nghị với cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề mới phát sinh; Thực hiện tốt chương trình phối hợp của tổ chức Công đoàn với các cơ quan chức năng đồng cấp.

- Nghị quyết được phổ biến đến công đoàn cơ sở.

Người đưa tin :Hoàng Văn Liệu