Thứ hai, 10 Tháng 10 2016 16:28

Trên 110 cán bộ công đoàn được tập huấn pháp luật

Ngày 6/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tấp huấn pháp luật cho hơn 110 cán bộ công đoàn chuyên trách LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành và công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước, công đoàn ngành trung ương đóng trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ công đoàn đã được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về một số nghị định, thông tư, hướng dẫn thực hiện Bộ luật Lao động năm 2012; Luật công đoàn năm 2012; Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Luật Bảo hiểm Y tế năm 2014 và Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015.

Tieu đe an 3 6.10

Đ/c Trần Thị Kim Anh, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại Hội nghị

Qua tập huấn, cán bộ công đoàn các cấp được nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp lật trong công nhân, viên chức, lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn vững vàng về chính trị, tư tưởng, am hiểu pháp luật, có kỹ năng và chuyên môn, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật tốt; đổi mới và đa dạng hoá nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức, lao động, đáp ứng yêu cầu đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động ./.

Tin & ảnh: Nông Thúy Hương, LĐLĐ tỉnh