Thứ tư, 19 Tháng 10 2016 16:45

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU DẠY NGHỀ NĂM 2016

Trong năm 2016 được sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của các tổ chức chính trị - xã hội, Đảng ủy, UBND các xã, Trung tâm Dạy nghề Công đoàn Lạng Sơn đã phối hợp tổ chức tuyển sinh được 10 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn các xã thuộc huyện Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn. Được đánh giá là một trong những đơn vị đứng đầu về công tác tuyển sinh dạy nghề; tính đến ngày 18/10/2016 đã có 4 lớp hoàn thành chương trình theo kế hoạch, Trung tâm đã phối hợp tổ chức Bế giảng, trao giấy chứng chỉ học nghề cho 135 học viên.

ANH 1

Lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề và Lãnh đạo Đảng ủy xã Hoàng Đồng trao giấy chứng nhận                                                        hoàn  thành khóa đào tạo nghề cho các học viên

Cùng với công tác phối hợp tuyển sinh theo nhu cầu học nghề của lao động trên địa bàn, Trung tâm luôn quan tâm đến chất lượng công tác tổ chức, quản lý các giờ học; phân công cán bộ, nhân viên trực tiếp quản lý, theo dõi các lớp...Với hình thức cầm tay chỉ việc, giáo viên cùng học viên các lớp sửa chữa máy nông nghiệp đã trực tiếp đến từng hộ gia đình trên địa bàn khắc phục, sửa chữa được hơn 15 máy móc các loại; kết thúc khóa học 100% học viên các lớp kỹ thuật chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn biết áp dụng kiến thức vào thực tiễn chăn nuôi, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

ANH 2

Giờ học thực hành lớp "Kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt " thôn Lũng Vàng, xã Bình Trung

Trung tâm Dạy nghề thường xuyên phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề, tổ chức kiểm tra các buổi lên lớp, giáo án giảng dạy của giáo viên.... Trong thời gian tới tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục duy trì việc quản lý và tổ chức bế giảng các lớp theo kết hoạch; phấn đấu xây dựng Trung tâm trở thành cơ sở Dạy nghề có uy tín trên địa bàn tỉnh./.

Hoàng Văn Cường

Trung tâm Dạy nghề Công đoàn Lạng Sơn