Thứ sáu, 21 Tháng 8 2020 16:48

Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh với Sở Y tế Lạng Sơn giai đoạn 2020 - 2023

Thực hiện Quy chế phối hợp số 800/QC-TLĐ-BYT ngày 31/5/2019 giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế về triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), ngày 20/8/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, phối hợp với Sở Y tế Lạng Sơn tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp về chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ giai đoạn 2020 – 2023.

Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Lý Đức Thanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Toàn, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí lãnh đạo, Trưởng các ban Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế và Lãnh đạo, Trưởng các phòng, 02 đơn vị trực thuộc ngành Y tế Lạng Sơn tham dự.

IMG 1020 1

Lãnh đạo 2 ngành ký kết thực hiện chương trình phối hợp

Nội dung phối hợp tập trung vào các nhiệm vụ chính, gồm: Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe CNVCLĐ; Phối hợp tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ; xây dựng đội ngũ CNVCLĐ, tổ chức công đoàn, ngành Y tế trong tỉnh vững mạnh. Phấn đấu hằng năm, mỗi LĐLĐ cấp huyện, thành phố, ngành có ít nhất một hoạt động phối hợp với các đơn vị thuộc ngành Y tế triển khai các nội dung liên quan đến bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe CNVCLĐ. Xây dựng ngành Y tế, tổ chức Công đoàn vững mạnh...

Lãnh đạo hai bên và các thành phần tham dự chương trình phối hợp

Mỗi năm Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức từ 01- 02 cuộc tuyên truyền tại các đơn vị, doanh nghiệp có đông CNVCLĐ. LĐLĐ tỉnh tổ chức xây dựng mô hình "Sức khỏe của bạn" tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đông CNVCLĐ. Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế hỗ trợ kỹ thuật xây dựng các Mô hình chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ tại cơ sở. Trước mắt triển khai thí điểm một số mô hình “Sức khỏe của bạn” tại các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Mục đích của chương trình nhằm nhân rộng các mô hình chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ; tạo hiệu ứng tích cực với công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đồng thời nhằm phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và ngành Y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe CNVCLĐ.

Tin và ảnh: Hoàng Văn Liệu

LĐLĐ tỉnh