Thứ tư, 24 Tháng 2 2021 23:51

Liên đoàn Lao động tỉnh nắm tình hình CNLĐ sau kỳ nghỉ tết

Liên tục trong các ngày từ 17 ngày 24/02/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các Đoàn đến thăm, chúc Tết và nắm tình hình lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại 14 đơn vị trên địa bàn.

Năm vừa qua, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động trong những tháng giữa năm. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp đã cố gắng nỗ lực duy trì, tìm kiếm việc làm, đảm bảo thu nhập thấp nhất bằng mức lương tối thiểu vùng cho công nhân lao động. Đến hết tháng 01/2021, 100% Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp Đoàn đến thăm đã chủ động phối hợp với người sử dụng lao động có biện pháp thiết thực nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt chế độ tiền lương đối với người lao động ở mức cao nhất 14.000.000 đồng/người/tháng, mức thấp nhất 3.500.000 đồng/người/tháng; thưởng tết thấp nhất là 500.000 đồng/người, cao nhất là 8.000.000 đồng/người; một số đơn vị hỗ trợ đoàn viên, người lao động quê ở các vùng đang có dịch bệnh ở lại doanh nghiệp ăn tết mức từ 80.000 đến 100.000 đồng/ngày để sinh hoạt.

Sau kỳ nghỉ Tết đa số các doanh nghiệp, người lao động đã trở lại làm việc, một số ít doanh nghiệp do đặc thù hoạt động trở lại sau ngày 15/1 (âm lịch). Đoàn viên, người lao động chấp hành tốt quy định về pháo nổ và sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông... trong kỳ nghỉ tết; đến nay chưa phát hiện trường hợp vi phạm nội quy, quy chế trực, làm việc của doanh nghiệp. Đoàn viên, người lao động đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn.

S Thanh trao tại Xuân Cương 1

Đ/c Lý Đức Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Tin và ảnh: Hoàng Ngọc Thúy

Ban CSPL và QHLĐ