Thứ tư, 22 Tháng 9 2021 00:31

Các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho con đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Trung thu 2021

Nhằm tăng cường sự quan tâm và nâng cao trách nhiệm của các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, đặc biệt đối với trẻ em là con đoàn viên, người lao động được đón Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, bổ ích, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2021 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Ảnh 1 311

Đ/c Lý Đức Thanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng học bổng cho con công nhân lao động trên địa bàn thành phố

Các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức các hoạt động Tết Trung thu với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với quy định phòng, chống dịch COVID-19. Nhân dịp Tết Trung thu, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 500.000, đồng) cho con công nhân lao động trong doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; trao trên 200 suất quà (mỗi suất 240.000, đồng) cho con đoàn viên công đoàn đang ở tuyến đầu chống dịch, con đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, con công nhân lao động trong doanh nghiệp và nơi nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Trung tâm Hy Vọng huyện Lộc Bình) với tổng trị giá gần60 triệu đồng.

Các Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, Công đoàn ngành tổ chức và phối hợp tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng ý nghĩa, thiết thực như: Tổ chức chương trình tặng quà Tết Trung thu, trao học bổng, khen thưởng học sinh giỏi trong năm học 2020 - 2021, tổ chức cho con đoàn viên công đoàn xem phim thiếu nhi tại rạp chiếu phim Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn,… Trên 95% công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động trao tặng hàng nghìn suất quà Trung thu và học bổng cho con đoàn viên, người lao động với tổng trị giá hàng tỷ đồng.

Ảnh 2 322

Đ/c Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh (đứng thứ 3 từ trái sang) trao quà Tết Trung thu cho Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực, kịp thời, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với trẻ em, đặc biệt là con đoàn viên, người lao động, góp phần động viên, khen thưởng, là động lực để các cháu cố gắng nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ./.

Tin và ảnh: Hoàng Cúc

LĐLĐ tỉnh