Thứ sáu, 10 Tháng 9 2021 00:00

Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 08/9/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Ảnh 1 21

Đ/c Lý Đức Thanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lý Đức Thanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Bế Thị Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Tham dự hội nghị có gần 40 đại biểu là lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, Giáo dục, Trưởng ban nữ công công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và một số công đoàn cơ sở có đông nữ đoàn viên, người lao động, đại diện cho trên 25.000 nữ đoàn viên, người lao động toàn tỉnh.

Ảnh 2 22

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XVI, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị trọng đại của các tầng lớp phụ nữ cả nước nói chung, phụ nữ trên địa bàn tỉnh nói riêng. Từ đầu năm 2021 đến nay, các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức, phối hợp triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp và lấy ý kiến góp ý văn kiện đại hội. Kết quả: 14/14 LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành đã tổ chức lấy ý kiến bằng văn bản tham gia đóng góp vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.

Ảnh 3 21

Đ/c Phạm Thị Nhàn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, nói lên những tâm tư, nguyện vọng đại diện cho khối nữ công nhân, viên chức, lao động của tỉnh. Qua đó khẳng định vai trò nòng cốt và sự đóng góp của đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động trong phong trào phụ nữ, góp phần đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ đoàn viên, người lao động.

Trong chương trình, các đại biểu đã bầu Đoàn đại biểu đại diện khối nữ công nhân, viên chức, lao động của tỉnh đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 10 đại biểu, trong đó có 08 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết./.

Hoàng Cúc

Ban Tuyên giáo - Nữ công