Thứ sáu, 19 Tháng 11 2021 17:48

Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức gặp mặt đại biểu nữ CNVCLĐ dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 17/11/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức gặp mặt đại biểu nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chủ trì hội nghị là đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo thường trực, đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh và 11 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 25.000 nữ CNVCLĐ toàn tỉnh tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI.

Ảnh 1 găp măt ĐBPN

Toàn cảnh cuộc gặp mặt

Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI là một sự kiện quan trọng, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Thông qua Đại hội nhằm khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với phụ nữ và tổ chức Hội; sự trưởng thành, kết quả đạt được, những đóng góp của các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh nhiệm kỳ vừa qua, từ đó nâng cao nhận thức của xã hội về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội đối với công tác phụ nữ. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tăng cường đoàn kết, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ của phụ nữ, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tin tưởng rằng: Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, phát huy trí tuệ của nữ CNVCLĐ, tại Đại hội các đồng chí sẽ tích cực nghiên cứu, tham gia đóng góp những ý kiến quan trọng, thiết thực vào dự thảo các văn kiện Đại hội phụ nữ tỉnh Lạng Sơn, dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; dự thảo Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung), sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh khóa XVI và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Ảnh 2 găp măt ĐBPN

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà chúc mừng đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI

Đồng thời thông qua dịp này thể hiện vai trò nòng cốt và sự đóng góp của đội ngũ nữ CNVCLĐ trong phong trào phụ nữ những năm qua, góp phần tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ CNVCLĐ; nêu lên tâm tư­, nguyện vọng, kiến nghị của nữ CNVCLĐ đối với Đảng, Nhà nư­ớc, tổ chức Công đoàn và Hội phụ nữ các cấp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của phong trào nữ CNVCLĐ nói riêng và phong trào phụ nữ nói chung./.

Tin và ảnh: Hoàng Cúc

Ban TGNC