Thứ năm, 06 Tháng 1 2022 22:56

Trao “Mái ấm công đoàn” và hỗ trợ nghĩa tình công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 05/ 01/ 2022 Liên đoàn lao động huyện Bắc Sơn tổ chức thăm hỏi và trao hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” và hỗ trợ “Nghĩa tình công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gia đình chị Hoàng Thị Bẩy, là đoàn công đoàn cơ sở trường Mầm non xã Đồng Ý, cư trú thôn Long Hưng, xã Long Đống có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng chị không có việc làm ổn định, 2 con còn nhỏ, thu nhập thấp, nhà ở xây dựng nhiều năm đã xuống cấp, thường xuyên dột nát không đảm bảo cuộc sống. Trong năm 2021 chị được Liên đoàn lao động tỉnh quan tâm hỗ trợ 40 triệu đồng, cùng số tiền anh em họ hàng, đồng nghiệp giúp đỡ cho vay, nay gia đình chị Bẩy đã xây mới được ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” kiên cố, ổn định cuộc sống, giúp chị yên tâm công tác.

z3086346950157 b2aa280e24823e08d13f39c69655ffc5

Ảnh trao nhà mái ấm

z3086347006883 b92456b086913f1ce30445c0ae515d9d

Ảnh trao nghĩa tình công đoàn

Cùng ngày, LĐLĐ huyện đến thăm hỏi, trao số tiền 2,5 triệu đồng cho gia đình đoàn viên Dương Thị Liên, đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học thị trấn Bắc Sơn, bản thân chị thường xuyên bị ốm đau, con gái chị mắc bệnh hiểm nghèo, bị bệnh suy thận mãn phải đi viện điều trị từ nhiều năm nay, gia đình chị rất khó khăn, nay được Liên đoàn Lao động tỉnh quan tâm hỗ trợ nghĩa tình công đoàn, nhưng thật tiếc khi nghĩa tình công đoàn đến với chị, thì chị không còn nữa chị đã qua đời cách đây 10 ngày. Hy vọng với sự quan tâm của các cấp công đoàn và sự hỗ trợ nghĩa tình công đoàn sẽ giúp gia đình chị với bớt những nỗi buồn và khó khăn trước mặt, sớm ổn định cuộc sống./.

Tin và ảnh: Trần Thị Thủy

LĐLĐ Bắc Sơn