Thứ ba, 08 Tháng 11 2022 23:53

Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn: Tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn”

Ngày 07/11/2022, Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn”. Tại buổi tổng kết, trao giải, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 01 giải nhì, 02 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải.

ảnh đc Lâms

Đ/c Hoàng Thái Lâm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lạng Sơn trao giải Nhì cho đồng chí Lý Thị Nhạn, Chủ tịch CĐCS Trường THCS Đông Kinh

Sau hơn 03 tháng phát động (từ 07/6/2022 - 15/9/2022), Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn” thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng tham gia. Theo đó, có 1.903/4.525 đoàn viên, người lao động tham gia cuộc thi cấp cơ sở; tiêu biểu là một số đơn vị có đông đoàn viên, người lao động, như: Công ty Cổ phần cấp thoát nước Lạng Sơn; Trường THCS Đông Kinh; Trường THCS Vĩnh Trại; Trường THCS Tam Thanh,… Các công đoàn cơ sở đã chọn được 135 bài thi xuất sắc tham gia dự thi cấp Liên đoàn Lao động thành phố. Căn cứ Thể lệ cuộc thi, Ban Giám khảo Cuộc thi đã ban hành thang điểm; hướng dẫn cụ thể từng nội dung, cách thức và quy trình xét giải; các thành viên Ban giám khảo; chấm điểm theo nguyên tắc trung thực, khách quan, chính xác, công bằng. Ban Giám khảo đã lựa chọn 10/135 bài có chất lượng điểm cao nhất đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi trao giải (01 giải nhì, 02 giải ba và 07 giải khuyến khích) và chọn 05 bài xuất sắc nhất tham gia dự thi cấp Liên đoàn Lao động tỉnh. Tuy nhiên, còn một số công đoàn cơ sở có đông đoàn viên chưa quan tâm đến công tác chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai cuộc thi, chưa thu hút được đông đảo cán bộ đoàn viên, người lao động tham gia; chất lượng một số bài dự thi còn hạn chế.

ảnh trao giải

Đại diện Ban Giám khảo Cuộc thi trao giải khuyến khích cho các cá nhân

Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn” được Liên đoàn Lao động thành phố quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên đôn đốc tiến độ triển khai. Các công đoàn cơ sở tích cực triển khai, tuyên truyền sâu rộng, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động hưởng ứng tham gia; nhiều công đoàn cơ sở đã nghiêm túc quán triệt, triển khai và vận động đoàn viên, người lao động tham gia cuộc thi; một số công đoàn cơ sở đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu, khai thác, chia sẻ các tài liệu để đoàn viên, người lao động tham gia cuộc thi. Cơ bản các bài dự thi đều bảo đảm về nội dung và hình thức theo Thể lệ cuộc thi, trả lời đủ các câu hỏi theo yêu cầu; nhiều bài thi thể hiện công phu dày công sưu tầm tư liệu và hình ảnh có giá trị trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Đặc biệt nhiều tác phẩm dự thi là một công trình nghiên cứu và sưu tầm của các đơn vị từ hình thức đến nội dung, có nhiều sáng tạo, đầu tư. Một số bài viết có phương pháp thể hiện truyền cảm, độc đáo, xúc động, làm nổi bật những nội dung trong công tác tuyên truyền của cơ quan, đơn vị, công đoàn cơ sở tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động, đồng thời bày tỏ trách nhiệm của bản thân cũng như đề xuất những giải pháp tuyên truyền trong thời gian tới, trong đó có những giải pháp đưa ra sẽ là hiến kế để công tác tuyên truyền có thể áp dụng trong thời gian tiếp theo. Với những kết quả trên, có thể khẳng định Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn” thành công tốt đẹp, bảo đảm theo kế hoạch đề ra, đọng lại âm hưởng tốt trong đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố Lạng Sơn./.

Tin và ảnh: Hoàng Mạnh Hải

LĐLĐ Thành phố LS