Thứ hai, 26 Tháng 12 2022 23:53

Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 23/12/2022, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Yên Khoái (huyện Lộc Bình) long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) lần thứ VII nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lộc Bình chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS khối trường học trên địa bàn huyện. Tới dự và chỉ đạo Đại hôi có đồng chí Hoàng Văn Vận - Huyện ủy viên– Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các Đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và các Đồng chí Chủ tịch công đoàn các Trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện,

ảnh chú Vận

Đ/c Hoàng Văn Vận, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lộc Bình phát biểu tại Đại hội

Công đoàn Trường Tiểu học Yên Khoái có tổng số 28 đoàn viên công đoàn. Tại Đại hội, thông qua báo cáo tổng kết công đoàn nhiệm kỳ qua, rút ra những bài học kinh nghiệm, phân tích rõ tồn tại và nguyên nhân; xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, các chỉ tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ 2023 2028. Bên cạnh đó là tham gia ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp; tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động về những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn; Kiểm điểm vai trò lãnh đạo của tập thể Ban Chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ qua, bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2023 2028 là những cán bộ tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, năng lực, trình độ, uy tín, dám đấu tranh, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn; bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên; Đại hội cũng đổi mới nội dung, hình thức theo hướng thiết thực, hiệu quả, coi trọng chất lượng, tiết kiệm về thời gian và kinh phí, đảm bảo đúng tiến độ.

văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 3 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Đinh Thị Huế giữ chức Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Yên Khoái, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.

Tin, ảnh: Trịnh Thu Trường

LĐLĐ huyện Lộc Bình