Thứ tư, 24 Tháng 1 2024 08:28

Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình ký kết Quy chế phối hợp công tác với các đơn vị trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023 - 2028

Chiều ngày 20/01/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lộc Bình giai đoạn 2023-2028.

Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình, đồng chí Trịnh Thu Trường, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Trịnh Ngọc Dũng, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lộc Bình và đại diện các phòng ban chuyên môn của 04 đơn vị.

LB ký kết CTR PH UBND

Liên đoàn Lao động huyện ký kết quy chế phối hợp với UBND huyện Lộc Bình giai đoạn 2023-2028

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận về nội dung dự thảo Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ huyện với các cơ quan, trong đó: Phối hợp với UBND huyện trong tham gia xây dựng các cơ chế, chính sách có liên quan đến đoàn viên, người lao động; Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với các phong trào thi đua như: “Phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn”. Công tác phối hợp chỉ đạo phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị được tập trung thực hiện.

LB ký kết CTR PH BHXH

Liên đoàn Lao động huyện ký kết quy chế phối hợp với BHXH huyện Lộc Bình giai đoạn 2023-2028

Hai đơn vị LĐLĐ và BHXH huyện Lộc Bình phối hợp trong công tác đánh giá, tổng kết thực tiễn, đề xuất, kiến nghị xây dựng, sửa đổi, bổ sung chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; thông tin, truyền thông, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động. Phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp trong việc thực hiện khởi kiện các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH.

LB ký kết CTR PH HLHPN

LĐLĐ huyện với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ đoàn viên, người lao động, góp phần cụ thể hóa một số mục tiêu, nhiệm vụ của hai tổ chức. Phối hợp tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII. Phối hợp nắm tư tưởng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ ĐV, NLĐ. Phối hợp tham gia xây dựng, bổ sung, sửa đổi các chính sách, pháp luật liên quan đến lao động nữ, công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

Việc ký kết quy chế phối hợp hoạt động sẽ tích cực phát huy hiệu quả hoạt động của Công đoàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Lộc Bình./.

Tin & ảnh:  Ma Thị Sự - LĐLĐ huyện Lộc Bình