Thứ năm, 25 Tháng 5 2017 16:52

Liên đoàn Lao động huyện - Bảo hiểm xã hội huyện Chi Lăng Ký kết chương trình phối hợp

Ngày 24/5/2017, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Chi Lăng tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT) giai đoạn 2017-2020. Dự buổi ký kết có đồng chí Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; về phía Bảo hiểm Xã hội huyện có đồng chí Vi Thị Lê Hoa, Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các bộ phận của BHXH huyện.

CTPH chi lang

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Hội nghị đã thông qua Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan với những quy định cụ thể về mục đích, đối tượng, phạm vi áp dụng và nguyên tắc phối hợp. Nội dung nêu rõ trách nhiệm của hai cơ quan trong việc phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT; kịp thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp,...

Việc ký kết Quy chế phối hợp có ý nghĩa hết sức thiết thực trong việc tổ chức, thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng cho người lao động theo quy định của pháp luật./.

Tin và ảnh: Hoàng Thị Thanh Hòa,

LĐLĐ huyện Chi Lăng