Thứ sáu, 11 Tháng 6 2021 23:50

Các cấp Công đoàn huyện Văn Lãng chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh, phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Với tinh thần trách nhiệm, cùng quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19, các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Văn lãng đã tham gia quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã gửi Thư kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đến nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn huyện. Thư kêu gọi nêu rõ, năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với quyết tâm "chống dịch như chống giặc", dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cả hệ thống chính trị của huyện đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, vừa khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội nói chung và huyện nhà nói riêng.

Công đoàn cơ sở thị trấn Na Sầm trao những suất cơm cho khu cách ly tại điểm Trường DTNT THCS huyện

Hưởng ứng Thư kêu gọi, các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện Văn Lãng đã đồng lòng, chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tiếp nhận, kịp thời hỗ trợ, chuyển giao cho các lực lượng phòng, chống dịch, các địa điểm cách ly, các chốt kiểm dịch y tế và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhằm góp phần kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã ủng hộ ít nhất 30.000 đồng. Từ ngày phát động cho đến nay đã thu được trên 250 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, đã có nhiều công đoàn cơ sở đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để tạo ra những sản phẩm, nhu yếu phẩm giúp ngăn ngừa dịch bệnh trao tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch; Trung tâm y tế huyện cũng như dành những nhu yếu phẩm, khẩu trang giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch; bên cạnh đó trên 30 công đoàn cơ sở đã vận động đoàn viên, người lao động tổ chức nấu cơm miễn phí trao tặng được trên 3.500 suất cho những người đang bị cách ly thuộc 3 địa điểm (Trung tâm Y tế huyện, Trường DTNT THCS huyện và Trung tâm GDNN-GDTX) trên địa bàn huyện Văn Lãng.

Đồng chí nguyễn Thị Vân Ủy viên BCH LĐLĐ huyện Phó Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Tâm Đức LS trao số tiền ủng hộ cho Trung tâm Y tế huyện

Đồng chí Nguyễn Thị Vân, Ủy viên BCH LĐLĐ huyện, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Tâm Đức LS trao số tiền ủng hộ cho Trung tâm Y tế huyện

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp Công đoàn nhằm chung tay sẻ chia, cộng đồng trách nhiệm cùng Đảng, Nhà nước trong việc huy động nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo sức khỏe của Nhân dân nói chung, đoàn viên, người lao động trên địa bàn nói riêng./.

Tin và ảnh: Luân Văn Tuân

LĐLĐ Văn Lãng