Thứ hai, 05 Tháng 9 2016 08:34

MÍT TINH KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN LẠNG SƠN

Ngày 31 tháng 8 năm 2016, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (03/9/1946 – 03/9/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Buổi Lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, đúng nghi thức và thành công tốt đẹp. Dự Lễ Mít tinh có các đồng chí Trần Sỹ Thanh Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm Phó Bí thư thường trực, chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo thay mặt HĐND, UBND, UBMT tổ quốc tỉnh. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn, lãnh đạo các Ban Đảng, các sở ngành, các tổ chức chính trị - xã hội. Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, ủy viên BCH, UBKT Liên đoàn Lao động tỉnh, giám đốc, chủ tịch công đoàn cơ sở 22 doanh nghiệp được khen thưởng, chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, trực thuộc Công đoàn ngành Trung ương và toàn thể cán bộ Công đoàn chuyên trách đã nghỉ hưu và hiện đang công tác trên địa bàn tỉnh.

Trao Huan Chương 1    Đ/c Trần Sỹ Thanh ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu                   Quốc hội tỉnh, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất                                                                                   cho Liên đoàn Lao động tỉnh.

Nhân dịp này Liên đoàn Lao động tỉnh rất vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Liên đoàn Lao động tỉnh, Huân Chương Lao động hạng Nhì cho cá nhân đồng chí Trần Ngọc Bình nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Hội nghị cũng được nghe bài phát biểu của đồng chí Hoàng Văn Nghiệm Phó Bí thư thường trực, chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Các đồng chí chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và động viên phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua, chỉ ra các mặt còn hạn chế cần có giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện để tiếp tục đưa phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn tỉnh Lạng Sơn trong những năm tiếp theo ngày càng lớn mạnh.

Đc Ngang

Đ/c Nguyễn Văn Ngàng phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo

Diễn văn do đồng chí Lô Tiến Sơn, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trình bày, đã ôn lại truyền thống vẻ vang và những thành tích đạt được của các cấp công đoàn trong tỉnh 70 năm qua, đồng thời cũng nghiêm túc kiểm điểm những mặt còn hạn chế và nêu lên các nhiệm vụ giải pháp khắc phục những hạn chế quyết tâm đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển.

Thay mặt Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đồng chí đề nghị toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức thực hiện phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn thực hiện thắng lợi mục tiêu và nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Lạng Sơn.

Đc Lo Tien Sơn

Đ/c Lô Tiến Sơn Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm

Tại buổi lễ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 67 cá nhân; UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 12 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn Lạng Sơn giai đoạn 2011 – 2015. Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 30 Bằng khen cho 12 tập thể là công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, 18 cá nhân là chủ tịch công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 8 cán bộ chuyên trách công đoàn.

ĐC Ly Vinh Quang Trao BK

Đ/c Lý Vinh Quang phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể