Thứ sáu, 31 Tháng 8 2018 10:22

KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN LẠNG SƠN (03/9/1946 - 03/9/2018)

Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2018 Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) Lạng Sơn tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống 72 năm ngày thành lập Công đoàn Lạng Sơn và triển khai một số nhiệm vụ công tác khác. Dự buổi gặp mặt có gần 100 đại biểu cán bộ chuyên trách công đoàn và đại biểu mời.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt đồng chí Lý Đức Thanh Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn nhẫn mạnh: Phong trào công nhân và Công đoàn Lạng Sơn luôn được các cấp uỷ Đảng quan tâm chỉ đạo, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền và các đoàn thể, LĐLĐ tỉnh đã khắc phục được mọi khó khăn thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần to lớn vào quá trình đổi mới của đất nước cũng như của tỉnh.

72 nam thanh lap CĐLD 1

Ảnh: toàn cảnh buổi Gặp mặt

Công đoàn Lạng Sơn ra đời trong cuộc khai thác thuộc địa của thực dân Pháp. Tuy với số lượng ban đầu không đông nhưng cuộc đấu tranh của công nhân Lạng Sơn chống lại thực dân Pháp ngay từ đầu từ tự phát đến tự giác và có tổ chức. Họ đều có tinh thần đấu tranh cách mạng, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đóng vai trò nòng cốt trong các cuộc vận động cách mạng ở địa phương.

72 năm qua cùng với giai cấp công nhân Việt Nam, phong trào công nhân Công đoàn Lạng Sơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn bám sát vào đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh uỷ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo, có hiệu quả vào điều kiện cụ thể để chỉ đạo phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn phù hợp với hoàn cảnh của tỉnh. Luôn kề vai sát cánh cùng cơ quan chuyên môn thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao, phấn đấu vì lợi ích của CNVCLĐ, vì việc làm đời sống và thực hiện quyền làm chủ của người lao động. Xây dựng đội ngũ CNVCLĐ không ngừng lớn mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có lối sống lành mạnh, có trình độ quản lý, trình độ khoa học kỹ thuật và tay nghề, chuyên môn cao.

Phong trào công nhân và Công đoàn Lạng Sơn đã và ngày càng phát triển, hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc, tin cậy và là người đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của CNVCLĐ. Tổ chức Công đoàn và các thế hệ cán bộ, đoàn viên công đoàn luôn kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp, những thành tích mà phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đạt được qua các thời kỳ. Với những nỗ lực và phấn đấu đó các cấp Công đoàn Lạng Sơn đã được Nhà nư ớc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh tặng nhiều cờ và Bằng khen cho CĐCS, Liên đoàn Lao động tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng ba (năm1986), hạng nhì (năm 2002), hạng nhất (năm 2016).

Phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách; trong thời gian tới lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn sẽ luôn đoàn kết để lãnh đạo, chỉ đạo các cấp công đoàn tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế-xã hội của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020 và những năm tiếp theo./.

Bài & ảnh: Hoàng Thị Yến,

Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh