Thứ năm, 08 Tháng 7 2021 17:48

Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Ngày 07/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo đại diện:Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn, Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh khóa XVI; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh, công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành Trung ương đóng tại địa phương, các đơn vị có Chương trình phối hợp và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương và thực hiện có hiệu quả. Các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động cụ thể, tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăntrong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, đã có 29.911 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, tặng quà với tổng số tiền trị giá hơn 11 tỷ đồngThăm hỏi, hỗ trợ các đơn vị y tế, các chốt đang trực tiếp tham gia phòng, chống, điều trị cho bệnh nhân F0, thực hiện cách ly các đối tượng là F1, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng dịch với tổng số tiền, hiện vật hơn 600 triệu đồng, đồng thời triển khai, thực hiện kế hoạch số 162/KH-LĐLĐ, chỉ đạo các cấp công đoàn rà soát, hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4. Hỗ trợ cho148 đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 125 triệu đồng. Xét hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 cho 30 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền hỗ trợ 940 triệu đồng (17 nhà xây mới và 13 nhà sửa chữa); hỗ trợ cho 37 đoàn viên gia đình bị hỏa hoạn, hoàn cảnh khó khăn, bản thân bị mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 66 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động trong Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động , LĐLĐ tỉnh tặng 40 suất quà cho công nhân lao động, với tổng số tiền 06 triệu đồng, hỗ trợ 10 nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động tổng số tiền 10 triệu đồng. Theo đó, LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho 106 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với tổng số tiền 55,5 triệu đồng

Phó CTTT  báo cáo  tại HN

Đồng chí Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2021

Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, các cấp công đoàn tổ chức tuyên truyền được 2.592 cuộc với 54.606 lượt người tham dự. Vận động đoàn viên, người lao động tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Phát triển đảng trong đoàn viên, người lao động. Trong 6 tháng đầu năm 2021 kết nạp mới được 435 đoàn viên (trong đó ngoài khu vực nhà nước 79 đoàn viên; đơn vị, doanh nghiệp nhà nước 356 đoàn viên) đạt 58% so với chỉ tiêu được giao (435/750). Các CĐCS đã giới thiệu 928 quần chúng ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp đảng (đạt 69,67% chỉ tiêu TLĐ giao), trong đó có 486 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện đã có nhiều chuyển biến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, đảm bảo sự đồng bộ, linh hoạt, kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn Lạng Sơn.

Đại diện Sơ Ban nganh du HN

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công đoàn tham dự hội nghị sơ kết

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo hoạt động công đoàn, hoạt động ủy ban kiểm tra, chỉ ra nguyên nhân của các hạn chế yếu kém và giải pháp thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Trong thời gian tới, các cấp công đoàn tiếp tục làm tốt việc chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (tổ chức xét nghiệm máu sàng lọc ung thư gan, ung thư vú và một số xét nghiệm khác cho 242 cán bộ làm công tác an toàn lao động và an toàn vệ sinh viên trong các doanh nghiệp trên địa bàn; tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4,..);Tổ chức tốt việc hỗ trợ làm nhà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Công đoàn Lạng Sơn (03/9); 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11); 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7)gắn với các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ.

Bâu Bx BCH

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Cùng ngày, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đã họp, bầu bổ sung 4 ủy viên Ban chấp hành và 01 ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh; lấy phiếu tín nhiệm đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2018-2023.

Thúy Hương

Văn Phòng -Tài chính